« Quay lại

Mùa cúm đã đến rồi ! Có nên đeo khẩu trang để bảo vệ mình khỏi bị cúm ?

Cập Nhật

Khẩu Trang không thể làm tổn hại chúng ta mà ngược lại nó có thể giúp đỡ hỗ trợ chúng ta. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng khẩu trang có thể giúp phòng ngừa cúm. Việc sử dụng khẩu trang và chất sát khuẩn để rửa tay đã được khẳng định giảm đáng kể số lượng lây lan các bệnh cúm và giống cúm.


Những người sống ở trong khu tập thể đông đúc - như ký túc xá đại học , nhà điều dưỡng hoặc doanh trại quân đội - có nguy cơ cao lây nhiễm cúm vì họ có nhiều khả năng tiếp xúc với nhiều người nhiễm bệnh cúm.

Vi-rút cúm di chuyển qua không khí trong những giọt nước bọt khi người bệnh ho, hắt hơi hoặc nói. Bạn có thể hít các giọt trực tiếp , hoặc tay bạn có thể nhiễm các vi trùng từ những đồ vật dùng chung như: điện thoại bàn, tay nắm cửa hoặc bàn phím máy tinh.. và sau đó bạn sẽ bị nhiễm nếu tay bạn chạm vào mắt , mũi hay miệng của bạn.


Khẩu Trang có thể giúp ngăn chặn vi khuẩn trong không khí , và nó cũng có thể ngăn chặn sự lây truyền của vi khuẩn từ tay lên miệng hoặc mũi của bạn . Tuy nhiên , cách tốt nhất để phòng ngừa bệnh cúm là tiêm văcxin cúm.

 

Dr. Lâm Bùi